Đông y Cụ Cử Thâm Tản mạn tâm trạng người con gái

  • Hoàng Lộc
  • 0 bình luận

Cứ mỗi độ vào thu, đất trời giao hoà chiều lòng người đến lạ. Sáng sớm, nắng óng ánh vàng như rót mật, lá vàng xao xác cùng heo may thổi vu vơ trên những con đường Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu,... xanh mướt hàng cây, những ngôi biệt thự kiến trúc Pháp cổ điển lại có dịp điểm sắc vàng tươi trong nâu trầm màu ngói trên nền trời trong veo...

Cái se lạnh của mùa thu mang đến cảm giác thanh bình quá đỗi. Nhịp sống như chậm lại, thời gian cũng chẳng vội vàng mà chỉ thong dong theo cảm xúc yêu thương, mùa nhớ mong và những điều cũ kỹ. Thu ngập ngừng như bước chân thiếu nữ, thu vỗ về những ẩn ức tuổi trung niên trong mùa dịu dàng, da diết.

“Tóc mai sợi ngắn sợi dài/Lấy nhau chẳng đặng thương hoài ngàn năm”.

Heo may chẳng thổi dài mà cứ ngắt quãng, từng đoạn, từng cơn. Như gợi nhớ quá vãng xa xăm tươi đẹp, khắc sâu vào lòng những chiều cafe ngắm dòng người xuôi ngược, nhắc nhở về những vòng xe quanh Hồ Tây lộng gió, thầm thì tình tứ, thủ thỉ yêu đương.

Sao ta luôn cồn cào mỗi khi gió thổi, mây vờn, nắng vàng rực rỡ hay mưa dầm, gió bấc, bão giông...

Chợt kí ức tuổi thơ ùa về. Nhớ da diết cái thời thơ dại, ta quanh quẩn bên mái tóc dài đen mượt của mẹ. Ở tuổi thanh niên, mỗi lúc đi trên phố lại ngước theo những tà áo dài, ngơ ngẩn trước những sợi tóc bay bay trong gió. Tuổi trung niên, cái tuổi không còn bồng bột nữa, ta nhận ra trong mái tóc đen điểm vài sợi tóc bạc màu minh chứng cho những chuỗi ngày có đủ vui, buồn, hạnh phúc.

Xuân xanh, hạ trắng, thu gầy, đông hanh hao, sao ta tìm lại mái tóc ấy, gương mặt ấy? Phải chăng, cô gái quá bận bịu, em chỉ đủ thời gian cho mình và cho hai con, em không đủ sức để yêu thương người nữa???

Làm sao tìm được mái tóc xưa?

Ta không thể bắt được thời gian ngừng trôi, nhưng ta có thể giữ mãi tuổi xuân trên mái tóc của mình và những người ta yêu thương.

Sản phẩm gia truyền Hồi Xuân Hoàn đặc biệt phù hợp với phụ nữ rụng tóc sau sinh, phụ nữ trung niên tóc bạc, yếu hoặc người mắc chứng rối loạn giấc ngủ.

CTCP Đông Dược Cụ Cử Thâm
📞 Điện Thoại: 
0904.357.239; 
02473096968

#chaothang10#tocroi
https://www.cucutham.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: